Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà tần hạt sen

Món gà tần hạt sen rất bổ dưỡng, dùng nóng rất ngon. Thích hợp cho ai đang có nhu cầu tăng cân.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • Gà tre 2 con ( con/300 gr)
  • Thịt nạc vai 100gr
  • Nấm mèo (mộc nhĩ) 100gr
  • Nấm hương 50gr
  • Hạt sen 100 gr
  • Hành hoa, nước mắm, hạt tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Gà mua về làm sạch, đem nướng trên lửa để thui hết lông măng. Thịt nạc xay nhuyễn ướp với nước mắm, hạt tiêu, hành hoa, để 10 phút cho ngấm. Nấm mèo, nấm hương, hạt sen khô đem ngâm nước, hạt sen đem ninh cho nhừ.

2

Cho 1/2 số nấm hương, nấm mèo bằm nhỏ, hạt sen ninh nhừ trộn với thịt rồi nhồi vào bụng gà, dùng tăm ghim vào, phết lên mình gà một lớp mật ong. Bắc chảo lên bếp, chiên qua.

3

Cho gà vào nồi có 1/2 hạt sen và nấm hương còn lại, rồi đổ ngập nước đem om khoảng 30 phút. Gà tần sen khi chín sẽ có mùi thơm của nấm hương và hạt sen và mùi ngậy của gà.

Chủ đề liên quan

Cá chẽm xốt ba vị
Cá chẽm sẽ tuyệt hảo nhất với vị cay, hương nồng...
Sò điệp trộn gỏi
Sò điệp, loại thực phẩm ngon lành, giàu chất dinh...
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...

Đăng nhập