Gà nấu nấm đông cô

 Gà nấu nấm đông cô
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
20 phút

Nấm đông cô chứa tất cả 7 loại amino acid cần thiết cho cơ thể và còn hàm chứa một số lượng provitamin ergosterol rất caọ. Những người hay ăn chay nên dùng loại nấm này trong công thức nấu ăn của mình để bổ sung dinh dưỡng.

Nguyên liệu: 
  • 2 cái đùi gà góc tư
  • 3 cây sả
  • 150g nấm đông cô
  • 1/2 củ cà rốt, 1 nhánh hành lá, 
1 nhánh ngò rí, 1 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa cà phê hạt nêm; Nước mắm và ớt xắt
Các bước thực hiện: 

Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn

Sả bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập giập, cắt khúc. Nấm đông cô cắt bỏ gốc, rửa qua nước muối loãng

Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành ngò rửa sạch, cắt khúc

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, cho thịt gà và sả cây vào nấu khoảng 10-15 phút cho tỏa mùi thơm và thịt chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cho tiếp cà rốt và nấm bào ngư vào nấu thêm 5 phút, nếm lại vừa ăn

Múc canh ra bát, rắc tiêu xay và hành ngò lên, dùng nóng với cơm, nếu nhạt chấm nước mắm và ớt cắt lát.

Mách nhỏ: 

Để nước canh trong thì chặt thịt gà xong, cho vào nồi nước sôi có cho ít muối, nấu sôi 3 phút, trút ra rổ, rồi cho vào nồi nước sôi khác để nấu canh, khi nấu hớt bỏ bọt. 

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập