Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
 Gà nấu nấm đông cô

Nấm đông cô chứa tất cả 7 loại amino acid cần thiết cho cơ thể và còn hàm chứa một số lượng provitamin ergosterol rất caọ. Những người hay ăn chay nên dùng loại nấm này trong công thức nấu ăn của mình để bổ sung dinh dưỡng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2 cái đùi gà góc tư
  • 3 cây sả
  • 150g nấm đông cô
  • 1/2 củ cà rốt, 1 nhánh hành lá, 
1 nhánh ngò rí, 1 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa cà phê hạt nêm; Nước mắm và ớt xắt
Các bước thực hiện: 
1

Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn

Sả bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập giập, cắt khúc. Nấm đông cô cắt bỏ gốc, rửa qua nước muối loãng

Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành ngò rửa sạch, cắt khúc

2

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, cho thịt gà và sả cây vào nấu khoảng 10-15 phút cho tỏa mùi thơm và thịt chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cho tiếp cà rốt và nấm bào ngư vào nấu thêm 5 phút, nếm lại vừa ăn

Múc canh ra bát, rắc tiêu xay và hành ngò lên, dùng nóng với cơm, nếu nhạt chấm nước mắm và ớt cắt lát.

Mách nhỏ: 
Để nước canh trong thì chặt thịt gà xong, cho vào nồi nước sôi có cho ít muối, nấu sôi 3 phút, trút ra rổ, rồi cho vào nồi nước sôi khác để nấu canh, khi nấu hớt bỏ bọt. 

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập