Gà hầm hạt sen

Gà hầm hạt sen
Mức độ: 
Khó
Chuẩn bị: 
30 phút
Chế biến: 
60 phút

Trong cái lạnh se sắt của làn gió Xuân, một bát canh gà hầm hạt sen sẽ làm lòng người bớt đi cái lạnh. Mùi thơm của thịt gà hòa quyện với vị bùi bùi của hạt sen làm cho không khí ngày đông ấm dần lên. 

Nguyên liệu: 
  •  1/4 con gà tơ
  • 50g hạt sen khô tịnh tâm
  • 3 củ hành tím, 3 cây hành lá Hà Nội
  • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 

Hành tím bóc vỏ, giả nhuyễn với muối, tiêu, hạt nêm. Gà làm sạch, để ráo nước. Hạt sen tịnh tâm rửa sạch.

Cho gà vào ướp với hành tím giã nhuyễn trong khoảng 20 phút cho gà thấm.

Cho hạt sen, gà vào thố đất, cho nước vào vừa đủ, đem đi chưng cách thủy trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Múc gà ra tô, cho hành lá vào trang trí. Dùng nóng.

Mách nhỏ: 

Nên cho lượng nước vừa phải, không quá nhiều. Dùng cây tăm chích thử vào đùi gà, thấy gà chín mềm, hạt sen bở, nước dùng trong, có mùi thơm là được.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập