Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà hầm hạt sen

Trong cái lạnh se sắt của làn gió Xuân, một bát canh gà hầm hạt sen sẽ làm lòng người bớt đi cái lạnh. Mùi thơm của thịt gà hòa quyện với vị bùi bùi của hạt sen làm cho không khí ngày đông ấm dần lên. 

Mức độ Khó
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 60 Phút
Nguyên liệu: 
  •  1/4 con gà tơ
  • 50g hạt sen khô tịnh tâm
  • 3 củ hành tím, 3 cây hành lá Hà Nội
  • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Hành tím bóc vỏ, giả nhuyễn với muối, tiêu, hạt nêm. Gà làm sạch, để ráo nước. Hạt sen tịnh tâm rửa sạch.

Cho gà vào ướp với hành tím giã nhuyễn trong khoảng 20 phút cho gà thấm.

2

Cho hạt sen, gà vào thố đất, cho nước vào vừa đủ, đem đi chưng cách thủy trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Múc gà ra tô, cho hành lá vào trang trí. Dùng nóng.

Mách nhỏ: 
Nên cho lượng nước vừa phải, không quá nhiều. Dùng cây tăm chích thử vào đùi gà, thấy gà chín mềm, hạt sen bở, nước dùng trong, có mùi thơm là được.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập