Gà ác tiềm thuốc bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
180 phút

Món ăn nhìn không mấy bắt mắt bởi màu đen của gà ác. Nhưng đây là món đã thành danh bởi sự ngon bổ nổi tiếng của gà ác khi tiềm với các vị thuốc Bắc.

Nguyên liệu: 
  • 4 con gà ác
  • 150g nạc dăm heo
  • 2 gói thuốc Bắc
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1,5 lít nước dùng gà

 

Các bước thực hiện: 

Gà ác rửa sạch, để ráo nước. Nạc dăm heo thái khối vuông khoảng 3cm

Thuốc Bắc rửa sạch, xắt khúc các củ dài khoảng 7cm

 

Đun sôi nước dùng gà trong nồi đất, cho thuốc Bắc vào nấu sôi khoảng 30 phút cho ra vị thuốc, sau đó cho thịt nạc dăm vào nấu cho ra nước ngọt, nêm với muối, đường, trút vào nồi gà ác, đem chưng cách thủy hầm khoảng 2 giờ, nêm lại gia vị cho vừa ăn

Gà ác tiềm thuốc Bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc

Múc hỗn hợp vào thố nhỏ, đậy kín nắp để giữ nóng dùng mới ngon.

Mách nhỏ: 

Gói thuốc Bắc để tiềm thường gồm kỷ tử, đản sâm, hoài sơn, táo đỏ, đỗ trọng. Nếu muốn cho nước tiềm đậm màu, có thể thêm thục địa vào tiềm chung.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập