Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà ác tiềm thuốc bắc

Món ăn nhìn không mấy bắt mắt bởi màu đen của gà ác. Nhưng đây là món đã thành danh bởi sự ngon bổ nổi tiếng của gà ác khi tiềm với các vị thuốc Bắc.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 180 Phút
Nguyên liệu: 
  • 4 con gà ác
  • 150g nạc dăm heo
  • 2 gói thuốc Bắc
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1,5 lít nước dùng gà
  •  
Các bước thực hiện: 
1

Gà ác rửa sạch, để ráo nước. Nạc dăm heo thái khối vuông khoảng 3cm

Thuốc Bắc rửa sạch, xắt khúc các củ dài khoảng 7cm

 

2

Đun sôi nước dùng gà trong nồi đất, cho thuốc Bắc vào nấu sôi khoảng 30 phút cho ra vị thuốc, sau đó cho thịt nạc dăm vào nấu cho ra nước ngọt, nêm với muối, đường, trút vào nồi gà ác, đem chưng cách thủy hầm khoảng 2 giờ, nêm lại gia vị cho vừa ăn

Gà ác tiềm thuốc Bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc

Múc hỗn hợp vào thố nhỏ, đậy kín nắp để giữ nóng dùng mới ngon.

Mách nhỏ: 
Gói thuốc Bắc để tiềm thường gồm kỷ tử, đản sâm, hoài sơn, táo đỏ, đỗ trọng. Nếu muốn cho nước tiềm đậm màu, có thể thêm thục địa vào tiềm chung.

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập