Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà ác tiềm thuốc bắc

Món ăn nhìn không mấy bắt mắt bởi màu đen của gà ác. Nhưng đây là món đã thành danh bởi sự ngon bổ nổi tiếng của gà ác khi tiềm với các vị thuốc Bắc.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 180 Phút
Nguyên liệu: 
  • 4 con gà ác
  • 150g nạc dăm heo
  • 2 gói thuốc Bắc
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1,5 lít nước dùng gà
  •  
Các bước thực hiện: 
1

Gà ác rửa sạch, để ráo nước. Nạc dăm heo thái khối vuông khoảng 3cm

Thuốc Bắc rửa sạch, xắt khúc các củ dài khoảng 7cm

 

2

Đun sôi nước dùng gà trong nồi đất, cho thuốc Bắc vào nấu sôi khoảng 30 phút cho ra vị thuốc, sau đó cho thịt nạc dăm vào nấu cho ra nước ngọt, nêm với muối, đường, trút vào nồi gà ác, đem chưng cách thủy hầm khoảng 2 giờ, nêm lại gia vị cho vừa ăn

Gà ác tiềm thuốc Bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc

Múc hỗn hợp vào thố nhỏ, đậy kín nắp để giữ nóng dùng mới ngon.

Mách nhỏ: 
Gói thuốc Bắc để tiềm thường gồm kỷ tử, đản sâm, hoài sơn, táo đỏ, đỗ trọng. Nếu muốn cho nước tiềm đậm màu, có thể thêm thục địa vào tiềm chung.

Chủ đề liên quan

Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...

Đăng nhập