Đầu cá thu nấu mẻ

Đầu cá thu nấu mẻ
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
15 phút
Nguyên liệu: 
  • 1 cái đầu cá thu
  • 3 quả cà chua
  • 1 thìa súp mẻ
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 50g thìa là
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 

Đầu cá thu làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thìa là rửa sạch, xắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi băm, cho cá đã ướp vào chiên sơ hai mặt, vớt ra để ráo dầu.

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho mẻ vào nấu trên lửa nhỏ, đậy nắp, sau đó cho cá vào. Cá chín, cho cà chua vào, nêm muối, nước mắm vừa ăn, nhắc xuống.

Múc ra tô, rắc thìa là, tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm hoặc bún.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập