Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Nguyên liệu: 
  • 1 cái đầu cá thu
  • 3 quả cà chua
  • 1 thìa súp mẻ
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 50g thìa là
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Đầu cá thu làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thìa là rửa sạch, xắt nhỏ.

2

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi băm, cho cá đã ướp vào chiên sơ hai mặt, vớt ra để ráo dầu.

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho mẻ vào nấu trên lửa nhỏ, đậy nắp, sau đó cho cá vào. Cá chín, cho cà chua vào, nêm muối, nước mắm vừa ăn, nhắc xuống.

3

Múc ra tô, rắc thìa là, tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm hoặc bún.

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập