Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Nguyên liệu: 
  • 1 cái đầu cá thu
  • 3 quả cà chua
  • 1 thìa súp mẻ
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 50g thìa là
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Đầu cá thu làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thìa là rửa sạch, xắt nhỏ.

2

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi băm, cho cá đã ướp vào chiên sơ hai mặt, vớt ra để ráo dầu.

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho mẻ vào nấu trên lửa nhỏ, đậy nắp, sau đó cho cá vào. Cá chín, cho cà chua vào, nêm muối, nước mắm vừa ăn, nhắc xuống.

3

Múc ra tô, rắc thìa là, tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm hoặc bún.

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập