Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Nguyên liệu: 
  • 1 cái đầu cá thu
  • 3 quả cà chua
  • 1 thìa súp mẻ
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 50g thìa là
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Đầu cá thu làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thìa là rửa sạch, xắt nhỏ.

2

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi băm, cho cá đã ướp vào chiên sơ hai mặt, vớt ra để ráo dầu.

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho mẻ vào nấu trên lửa nhỏ, đậy nắp, sau đó cho cá vào. Cá chín, cho cà chua vào, nêm muối, nước mắm vừa ăn, nhắc xuống.

3

Múc ra tô, rắc thìa là, tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm hoặc bún.

Chủ đề liên quan

Cá chẽm xốt ba vị
Cá chẽm sẽ tuyệt hảo nhất với vị cay, hương nồng...
Sò điệp trộn gỏi
Sò điệp, loại thực phẩm ngon lành, giàu chất dinh...
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...

Đăng nhập