Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Chim ngói hầm hạt sen

Món chim ngói hầm hạt sen thơm ngọt, bổ dưỡng rất thích hợp với những người vừa ốm dậy.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • Chim ngói 4 con
  • thịt ba rọi 200g
  • hạt sen 100g
  • Ý dĩ 100g
  • Nấm hương
  • Hạt nêm, tiêu, hành khô
Các bước thực hiện: 
1

Chim ngói sơ chế sạch, ướp hạt nêm, hành khô. Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng mỏng và nhỏ, ướp với ít hạt nêm, hành khô, xào sơ qua. 

Hạt sen lấy tim, rửa sạch. Ý dĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở đều rồi rửa sạch.

2

Trộn đều thịt heo với hạt sen, ý dĩ, nấm hương xắt nhỏ và nhồi vào bụng chim ngói. Cho chim ngói vào nồi, đổ nước xâm xấp, nêm nhạt và hầm trong khoảng 30 phút. Rắc tiêu lên trên ăn nóng.

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập