Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Chim ngói hầm hạt sen

Món chim ngói hầm hạt sen thơm ngọt, bổ dưỡng rất thích hợp với những người vừa ốm dậy.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • Chim ngói 4 con
  • thịt ba rọi 200g
  • hạt sen 100g
  • Ý dĩ 100g
  • Nấm hương
  • Hạt nêm, tiêu, hành khô
Các bước thực hiện: 
1

Chim ngói sơ chế sạch, ướp hạt nêm, hành khô. Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng mỏng và nhỏ, ướp với ít hạt nêm, hành khô, xào sơ qua. 

Hạt sen lấy tim, rửa sạch. Ý dĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở đều rồi rửa sạch.

2

Trộn đều thịt heo với hạt sen, ý dĩ, nấm hương xắt nhỏ và nhồi vào bụng chim ngói. Cho chim ngói vào nồi, đổ nước xâm xấp, nêm nhạt và hầm trong khoảng 30 phút. Rắc tiêu lên trên ăn nóng.

Chủ đề liên quan

Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...

Đăng nhập