Chim ngói hầm hạt sen

Chim ngói hầm hạt sen
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
25 phút

Món chim ngói hầm hạt sen thơm ngọt, bổ dưỡng rất thích hợp với những người vừa ốm dậy.

Nguyên liệu: 
  • Chim ngói 4 con
  • thịt ba rọi 200g
  • hạt sen 100g
  • Ý dĩ 100g
  • Nấm hương
  • Hạt nêm, tiêu, hành khô
Các bước thực hiện: 

Chim ngói sơ chế sạch, ướp hạt nêm, hành khô. Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng mỏng và nhỏ, ướp với ít hạt nêm, hành khô, xào sơ qua. 

Hạt sen lấy tim, rửa sạch. Ý dĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở đều rồi rửa sạch.

Trộn đều thịt heo với hạt sen, ý dĩ, nấm hương xắt nhỏ và nhồi vào bụng chim ngói. Cho chim ngói vào nồi, đổ nước xâm xấp, nêm nhạt và hầm trong khoảng 30 phút. Rắc tiêu lên trên ăn nóng.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập