Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh tàu hủ ki bí đỏ

Trong món chay, tàu hũ ki là một nguyên liệu phổ biến. Cũng là một sản phẩm từ đậu nành nhưng cách làm tàu hũ ki thường phải đòi hỏi nhiều thời gian cũng như sự đầu tư hệ thống lò nấu.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 lá tàu hủ ki
  • 400g bí đỏ 
  • 50g cà rốt
  • 2 thìa cà phê hạt nêm nấm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 800ml nước dùng rau củ
  • Ngò rí, dầu để chiên
Các bước thực hiện: 
1

Tàu hủ ki rửa sạch. Bắc chảo dầu nóng, thả tàu hủ ki vào chiên vàng, vớt ra bẻ miếng vừa ăn.

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch nhựa, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát.
2

Nấu bí đỏ và cà rốt với nước dùng, nước sôi hạ lửa liu riu nấu thêm khoảng 15 phút, thả tàu hủ ki vào, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

3

Múc canh ra tô, rắc ngò rí lên, dùng nóng trong bữa cơm.

Mách nhỏ: 
Nên gọt vỏ bí đỏ dưới vòi nước để nhựa bí không bám vào tay. Bí đỏ và cà rốt đều ngọt, không nên nêm đường canh sẽ ngọt quá không ngon.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập