Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh tàu hủ ki bí đỏ

Trong món chay, tàu hũ ki là một nguyên liệu phổ biến. Cũng là một sản phẩm từ đậu nành nhưng cách làm tàu hũ ki thường phải đòi hỏi nhiều thời gian cũng như sự đầu tư hệ thống lò nấu.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 lá tàu hủ ki
  • 400g bí đỏ 
  • 50g cà rốt
  • 2 thìa cà phê hạt nêm nấm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 800ml nước dùng rau củ
  • Ngò rí, dầu để chiên
Các bước thực hiện: 
1

Tàu hủ ki rửa sạch. Bắc chảo dầu nóng, thả tàu hủ ki vào chiên vàng, vớt ra bẻ miếng vừa ăn.

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch nhựa, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát.
2

Nấu bí đỏ và cà rốt với nước dùng, nước sôi hạ lửa liu riu nấu thêm khoảng 15 phút, thả tàu hủ ki vào, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

3

Múc canh ra tô, rắc ngò rí lên, dùng nóng trong bữa cơm.

Mách nhỏ: 
Nên gọt vỏ bí đỏ dưới vòi nước để nhựa bí không bám vào tay. Bí đỏ và cà rốt đều ngọt, không nên nêm đường canh sẽ ngọt quá không ngon.

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập