Canh riêu cá chép, thì là

Canh riêu cá chép, thì là
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
15 phút

Lại là một ngày bận rộn nữa đến với bạn, phải đi chợ mà chưa biết chuẩn bị các món gì để vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình mình. Thực đơn cho ngày đầu tuần bận rộn đây có thể sẽ là một gợi ý cho bạn!

Nguyên liệu: 
  • Cá chép: 500g
  • Hành khô, mẻ, cà chua, thì là, nghệ, rau thơm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, ớt tươi
Các bước thực hiện: 

Hành tím và nghệ giã lấy nước.

Cá làm sạch, bỏ vây, xắt khúc, ướp nước nghệ, hành tím, ít muối. Cà chua bổ múi.

Phi hành thơm, cho cá vào chiên săn lại, bỏ cá vào nồi nước sôi, thêm mẻ, muối, nước mắm, bột ngọt, bột nêm vừa ăn.

Cá chín, tắt lửa, múc canh ra bát, rắc thì là, hành hoa thái nhỏ lên.

Ăn nóng, kèm rau thơm.
 

Bình luận

huyentram
huyentram
Bát canh riêu đỏ đỏ nhìn bắt mắt quá =P~

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập