Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh riêu cá chép, thì là

Lại là một ngày bận rộn nữa đến với bạn, phải đi chợ mà chưa biết chuẩn bị các món gì để vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình mình. Thực đơn cho ngày đầu tuần bận rộn đây có thể sẽ là một gợi ý cho bạn!

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • Cá chép: 500g
  • Hành khô, mẻ, cà chua, thì là, nghệ, rau thơm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, ớt tươi
Các bước thực hiện: 
1

Hành tím và nghệ giã lấy nước.

Cá làm sạch, bỏ vây, xắt khúc, ướp nước nghệ, hành tím, ít muối. Cà chua bổ múi.

2

Phi hành thơm, cho cá vào chiên săn lại, bỏ cá vào nồi nước sôi, thêm mẻ, muối, nước mắm, bột ngọt, bột nêm vừa ăn.

Cá chín, tắt lửa, múc canh ra bát, rắc thì là, hành hoa thái nhỏ lên.

Ăn nóng, kèm rau thơm.
 

huyentram

Bát canh riêu đỏ đỏ nhìn bắt mắt quá =P~

Chủ đề liên quan

Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...
Cà tím đút lò kiểu Ý
Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng...

Đăng nhập