Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh rau củ thập cẩm

Một tô canh nóng hổi, nhiều màu sắc và đặc biệt rất nhiều chất dinh dưỡng từ rau củ quả ắt hẳn sẽ thu hút các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • Xương sườn non 300g
  • Cà rốt  2 củ
  • Khoai tây 1 củ
  • Súp lơ xanh 1 cái nhỏ
  • Su su 1 củ
  • Nấm hương (hoặc nấm đông cô)
Các bước thực hiện: 
1

Xương sườn rửa sạch rồi cho vào nồi, đun ngập nước.

Khi nước bắt đầu lăn tăn, bọt bẩn nổi lên rất nhiều, vặn nhỏ lửa và dùng dụng cụ hớt bọt, hớt khoảng 10 phút, nước sẽ trở nên rất trong và ngọt. Đun lửa liu riu càng lâu thì nước càng ngọt.

2

Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt bỏ đuôi rồi cho vào cùng với nồi nước cho thơm và ngon.

Cà rốt, khoai tây, su su gọt vỏ, lơ xanh thái miếng vừa ăn.

3

Khi nước xương đã khá ngọt, nêm muối hạt nêm cho vừa ăn rồi cho khoai tây vào trước, một lúc sau cho cà rốt sau đó là su su.

Đậy nắp đun 1 lúc (vì khoai tây lâu chín nhất rồi tới cà rốt và su su, súp lơ xanh rất mau chín nên để sau cùng).

4

Khi khoai gần chín thì cho lơ xanh vào, đun chừng 2 hay 3 phút rồi tắt bếp, múc ra tô dùng nóng.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập