Canh rau củ thập cẩm

Canh rau củ thập cẩm
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
20 phút

Một tô canh nóng hổi, nhiều màu sắc và đặc biệt rất nhiều chất dinh dưỡng từ rau củ quả ắt hẳn sẽ thu hút các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn.

Nguyên liệu: 
  • Xương sườn non 300g
  • Cà rốt  2 củ
  • Khoai tây 1 củ
  • Súp lơ xanh 1 cái nhỏ
  • Su su 1 củ
  • Nấm hương (hoặc nấm đông cô)
Các bước thực hiện: 

Xương sườn rửa sạch rồi cho vào nồi, đun ngập nước.

Khi nước bắt đầu lăn tăn, bọt bẩn nổi lên rất nhiều, vặn nhỏ lửa và dùng dụng cụ hớt bọt, hớt khoảng 10 phút, nước sẽ trở nên rất trong và ngọt. Đun lửa liu riu càng lâu thì nước càng ngọt.

Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt bỏ đuôi rồi cho vào cùng với nồi nước cho thơm và ngon.

Cà rốt, khoai tây, su su gọt vỏ, lơ xanh thái miếng vừa ăn.

Khi nước xương đã khá ngọt, nêm muối hạt nêm cho vừa ăn rồi cho khoai tây vào trước, một lúc sau cho cà rốt sau đó là su su.

Đậy nắp đun 1 lúc (vì khoai tây lâu chín nhất rồi tới cà rốt và su su, súp lơ xanh rất mau chín nên để sau cùng).

Khi khoai gần chín thì cho lơ xanh vào, đun chừng 2 hay 3 phút rồi tắt bếp, múc ra tô dùng nóng.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập