Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh rau củ thập cẩm

Một tô canh nóng hổi, nhiều màu sắc và đặc biệt rất nhiều chất dinh dưỡng từ rau củ quả ắt hẳn sẽ thu hút các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • Xương sườn non 300g
  • Cà rốt  2 củ
  • Khoai tây 1 củ
  • Súp lơ xanh 1 cái nhỏ
  • Su su 1 củ
  • Nấm hương (hoặc nấm đông cô)
Các bước thực hiện: 
1

Xương sườn rửa sạch rồi cho vào nồi, đun ngập nước.

Khi nước bắt đầu lăn tăn, bọt bẩn nổi lên rất nhiều, vặn nhỏ lửa và dùng dụng cụ hớt bọt, hớt khoảng 10 phút, nước sẽ trở nên rất trong và ngọt. Đun lửa liu riu càng lâu thì nước càng ngọt.

2

Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt bỏ đuôi rồi cho vào cùng với nồi nước cho thơm và ngon.

Cà rốt, khoai tây, su su gọt vỏ, lơ xanh thái miếng vừa ăn.

3

Khi nước xương đã khá ngọt, nêm muối hạt nêm cho vừa ăn rồi cho khoai tây vào trước, một lúc sau cho cà rốt sau đó là su su.

Đậy nắp đun 1 lúc (vì khoai tây lâu chín nhất rồi tới cà rốt và su su, súp lơ xanh rất mau chín nên để sau cùng).

4

Khi khoai gần chín thì cho lơ xanh vào, đun chừng 2 hay 3 phút rồi tắt bếp, múc ra tô dùng nóng.

Chủ đề liên quan

Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...

Đăng nhập