Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh rau củ thập cẩm

Một tô canh nóng hổi, nhiều màu sắc và đặc biệt rất nhiều chất dinh dưỡng từ rau củ quả ắt hẳn sẽ thu hút các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • Xương sườn non 300g
  • Cà rốt  2 củ
  • Khoai tây 1 củ
  • Súp lơ xanh 1 cái nhỏ
  • Su su 1 củ
  • Nấm hương (hoặc nấm đông cô)
Các bước thực hiện: 
1

Xương sườn rửa sạch rồi cho vào nồi, đun ngập nước.

Khi nước bắt đầu lăn tăn, bọt bẩn nổi lên rất nhiều, vặn nhỏ lửa và dùng dụng cụ hớt bọt, hớt khoảng 10 phút, nước sẽ trở nên rất trong và ngọt. Đun lửa liu riu càng lâu thì nước càng ngọt.

2

Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt bỏ đuôi rồi cho vào cùng với nồi nước cho thơm và ngon.

Cà rốt, khoai tây, su su gọt vỏ, lơ xanh thái miếng vừa ăn.

3

Khi nước xương đã khá ngọt, nêm muối hạt nêm cho vừa ăn rồi cho khoai tây vào trước, một lúc sau cho cà rốt sau đó là su su.

Đậy nắp đun 1 lúc (vì khoai tây lâu chín nhất rồi tới cà rốt và su su, súp lơ xanh rất mau chín nên để sau cùng).

4

Khi khoai gần chín thì cho lơ xanh vào, đun chừng 2 hay 3 phút rồi tắt bếp, múc ra tô dùng nóng.

Chủ đề liên quan

Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...

Đăng nhập