Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh nghêu Hàn Quốc

Một tô canh kim chi đỏ lừ màu ớt, nghi ngút khói và thơm nồng mùi cay của gừng có thể làm bỏng lưỡi nhiều người nhưng khi được kết hợp với vị ngọt thanh của nghêu thì cả đến người ngại cay nhất cũng không thể kềm lòng mà xì xụp húp hết muỗng này đến muỗng khác.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 400g nghêu
  • 1 hộp đậu phụ
  • 70 gr nấm mỡ
  • 3 nhánh hành lá, ½ củ hành tây, 2 lát gừng
  • ½ trái bí ngòi, vài nhánh cải ngọt, 10 nhánh tảo bẹ
  • Muối, đường, kim chi, mè rang (số lượng tùy thuộc vào sở thích của từng người)
Các bước thực hiện: 
1

Nghêu ngâm nước nửa ngày trước khi nấu để nghêu nhả hết cát ra. Nếu muốn nghêu nhả cát nhanh hơn, thêm vài giọt dầu mè vào nước ngâm nghêu

Đậu phụ chần sơ qua nước sôi, cắt miếng vuông vừa ăn

2

Hành tây cắt múi cam nhỏ; bí ngòi cắt lát mỏng; rửa sạch muối trên thân tảo bẹ, để ráo nước rồi thái sợi

Nấm mỡ bỏ bớt cuốn, cắt lát mỏng, cho vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ ăn, hầm cùng với tảo bẹ, hành lá cắt khúc, trong vòng 15 phút.

3

Bắc chảo dầu xào kim chi và hành tây cho thơm rồi trút hết vào nồi canh, thêm đậu phụ vào nấu chung.

Nêm nếm muối, đường cho vừa miệng.

Thả nghêu, bí ngòi, cải ngọt vào, nấu vài phút đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp ngay.

 

(Theo Webtretho)

Chủ đề liên quan

Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...

Đăng nhập