Canh nghêu Hàn Quốc

Canh nghêu Hàn Quốc
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
20 phút

Một tô canh kim chi đỏ lừ màu ớt, nghi ngút khói và thơm nồng mùi cay của gừng có thể làm bỏng lưỡi nhiều người nhưng khi được kết hợp với vị ngọt thanh của nghêu thì cả đến người ngại cay nhất cũng không thể kềm lòng mà xì xụp húp hết muỗng này đến muỗng khác.

Nguyên liệu: 
  • 400g nghêu
  • 1 hộp đậu phụ
  • 70 gr nấm mỡ
  • 3 nhánh hành lá, ½ củ hành tây, 2 lát gừng
  • ½ trái bí ngòi, vài nhánh cải ngọt, 10 nhánh tảo bẹ
  • Muối, đường, kim chi, mè rang (số lượng tùy thuộc vào sở thích của từng người)
Các bước thực hiện: 

Nghêu ngâm nước nửa ngày trước khi nấu để nghêu nhả hết cát ra. Nếu muốn nghêu nhả cát nhanh hơn, thêm vài giọt dầu mè vào nước ngâm nghêu

Đậu phụ chần sơ qua nước sôi, cắt miếng vuông vừa ăn

Hành tây cắt múi cam nhỏ; bí ngòi cắt lát mỏng; rửa sạch muối trên thân tảo bẹ, để ráo nước rồi thái sợi

Nấm mỡ bỏ bớt cuốn, cắt lát mỏng, cho vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ ăn, hầm cùng với tảo bẹ, hành lá cắt khúc, trong vòng 15 phút.

Bắc chảo dầu xào kim chi và hành tây cho thơm rồi trút hết vào nồi canh, thêm đậu phụ vào nấu chung.

Nêm nếm muối, đường cho vừa miệng.

Thả nghêu, bí ngòi, cải ngọt vào, nấu vài phút đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp ngay.

 

(Theo Webtretho)

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập