Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh khổ qua chả cá

Canh khổ qua rất mát và cũng là bài thuốc thiên nhiên, vì thế hôm nay tôi chia sẻ với các bạn về món canh này.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 3 trái khổ qua to (khoảng 500 gr ở Việt Nam, khổ qua ở Pháp bự hơn)
  • 250 gr 3 loại cá - cá ngừ, cá thu, cá bạc má
  • 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ hành tím to, 3 tép tỏi, 2 cây hành lá, ngò rí
  • 1 muỗng súp bột năng, 1 muỗng súp dầu ăn, tiêu, đường, muối, bọt ngọt hoặc bột nêm, nước mắm, ớt hiểm
Các bước thực hiện: 
1

Rửa sạch, lóc xương lấy thịt tất cả 3 loại cá cho vào 1 cái tô lớn. Cho ít muối, tiêu, đường, hành tím, hành lá xắt nhuyễn trộn đều rồi quết

Khổ qua rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn

 

2

Phi tỏi cho nước dùng vào đun sôi, lấy mcf quết từng muỗng cho vào nồi đến hết phần cá. Cho lửa trung bình.

Khổ qua cho vào nồi khoảng 10 phút, nêm bột ngọt, muối, tiêu, hành lá, ngò rí

Nước mắm và ớt xắt để riêng

Vậy là hoàn thành món canh khổ qua chả cá. Chúc các bạn thành công.

 

 

Mách nhỏ: 
Món canh khổ qua chả cá này các bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún tươi cũng ngon lắm đó. Mong rằng bài viết này có thể giúp các bạn ở xa có thêm hương vị quê hương.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập