Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh khổ qua chả cá

Canh khổ qua rất mát và cũng là bài thuốc thiên nhiên, vì thế hôm nay tôi chia sẻ với các bạn về món canh này.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 3 trái khổ qua to (khoảng 500 gr ở Việt Nam, khổ qua ở Pháp bự hơn)
  • 250 gr 3 loại cá - cá ngừ, cá thu, cá bạc má
  • 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ hành tím to, 3 tép tỏi, 2 cây hành lá, ngò rí
  • 1 muỗng súp bột năng, 1 muỗng súp dầu ăn, tiêu, đường, muối, bọt ngọt hoặc bột nêm, nước mắm, ớt hiểm
Các bước thực hiện: 
1

Rửa sạch, lóc xương lấy thịt tất cả 3 loại cá cho vào 1 cái tô lớn. Cho ít muối, tiêu, đường, hành tím, hành lá xắt nhuyễn trộn đều rồi quết

Khổ qua rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn

 

2

Phi tỏi cho nước dùng vào đun sôi, lấy mcf quết từng muỗng cho vào nồi đến hết phần cá. Cho lửa trung bình.

Khổ qua cho vào nồi khoảng 10 phút, nêm bột ngọt, muối, tiêu, hành lá, ngò rí

Nước mắm và ớt xắt để riêng

Vậy là hoàn thành món canh khổ qua chả cá. Chúc các bạn thành công.

 

 

Mách nhỏ: 
Món canh khổ qua chả cá này các bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún tươi cũng ngon lắm đó. Mong rằng bài viết này có thể giúp các bạn ở xa có thêm hương vị quê hương.

Chủ đề liên quan

Cá chẽm xốt ba vị
Cá chẽm sẽ tuyệt hảo nhất với vị cay, hương nồng...
Sò điệp trộn gỏi
Sò điệp, loại thực phẩm ngon lành, giàu chất dinh...
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...

Đăng nhập