Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh khổ qua chả cá

Canh khổ qua rất mát và cũng là bài thuốc thiên nhiên, vì thế hôm nay tôi chia sẻ với các bạn về món canh này.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 3 trái khổ qua to (khoảng 500 gr ở Việt Nam, khổ qua ở Pháp bự hơn)
  • 250 gr 3 loại cá - cá ngừ, cá thu, cá bạc má
  • 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ hành tím to, 3 tép tỏi, 2 cây hành lá, ngò rí
  • 1 muỗng súp bột năng, 1 muỗng súp dầu ăn, tiêu, đường, muối, bọt ngọt hoặc bột nêm, nước mắm, ớt hiểm
Các bước thực hiện: 
1

Rửa sạch, lóc xương lấy thịt tất cả 3 loại cá cho vào 1 cái tô lớn. Cho ít muối, tiêu, đường, hành tím, hành lá xắt nhuyễn trộn đều rồi quết

Khổ qua rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn

 

2

Phi tỏi cho nước dùng vào đun sôi, lấy mcf quết từng muỗng cho vào nồi đến hết phần cá. Cho lửa trung bình.

Khổ qua cho vào nồi khoảng 10 phút, nêm bột ngọt, muối, tiêu, hành lá, ngò rí

Nước mắm và ớt xắt để riêng

Vậy là hoàn thành món canh khổ qua chả cá. Chúc các bạn thành công.

 

 

Mách nhỏ: 
Món canh khổ qua chả cá này các bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún tươi cũng ngon lắm đó. Mong rằng bài viết này có thể giúp các bạn ở xa có thêm hương vị quê hương.

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập