Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh hạt sen nhồi nấm đông cô

Đây là thức ăn lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng. Món canh ngon bổ dưỡng thật ấm áp trong những ngày mưa.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g giò sống
  • 8 tai nấm đông cô tươi
  • 1 củ sen nhỏ
  • 50g hạt sen
  • 1/2 thìa súp gừng thái chỉ, 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê nước mắm
  • Tiêu, dầu mè, nước dùng  
Các bước thực hiện: 
1

Giò sống ướp hạt nêm, tiêu, đường, dầu mè, quết cho dai.

Nấm đông cô rửa sạch, luộc mềm. Củ sen rửa sạch, bào mỏng.

Nhồi giò sống vào nấm, ấn vài hạt hạt sen lên. Đem hấp sơ 5 phút.

2

Nấu sôi nước dùng, cho củ sen vào nấu đến khi mềm. Tiếp tục cho nấm đông cô vào, nêm thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.

Canh sôi, cho gừng thái chỉ và dầu mè vào. Múc ra tô, trang trí hành ngò.

Mách nhỏ: 
Trong quá trình nấu, phải thường xuyên hớt bọt để nước canh trong. Giò sống quết càng kỹ sẽ càng dai và ngon hơn. Dầu mè cho vào khi nấu xong để canh dậy hương thơm.

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập