Canh hạt sen nhồi nấm đông cô

Canh hạt sen nhồi nấm đông cô
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
40 phút

Đây là thức ăn lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng. Món canh ngon bổ dưỡng thật ấm áp trong những ngày mưa.

Nguyên liệu: 
  • 100g giò sống
  • 8 tai nấm đông cô tươi
  • 1 củ sen nhỏ
  • 50g hạt sen
  • 1/2 thìa súp gừng thái chỉ, 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê nước mắm
  • Tiêu, dầu mè, nước dùng
     
Các bước thực hiện: 

Giò sống ướp hạt nêm, tiêu, đường, dầu mè, quết cho dai.

Nấm đông cô rửa sạch, luộc mềm. Củ sen rửa sạch, bào mỏng.

Nhồi giò sống vào nấm, ấn vài hạt hạt sen lên. Đem hấp sơ 5 phút.

Nấu sôi nước dùng, cho củ sen vào nấu đến khi mềm. Tiếp tục cho nấm đông cô vào, nêm thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.

Canh sôi, cho gừng thái chỉ và dầu mè vào. Múc ra tô, trang trí hành ngò.

Mách nhỏ: 

Trong quá trình nấu, phải thường xuyên hớt bọt để nước canh trong. Giò sống quết càng kỹ sẽ càng dai và ngon hơn. Dầu mè cho vào khi nấu xong để canh dậy hương thơm.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập