Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh hạt sen nhồi nấm đông cô

Đây là thức ăn lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng. Món canh ngon bổ dưỡng thật ấm áp trong những ngày mưa.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g giò sống
  • 8 tai nấm đông cô tươi
  • 1 củ sen nhỏ
  • 50g hạt sen
  • 1/2 thìa súp gừng thái chỉ, 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê nước mắm
  • Tiêu, dầu mè, nước dùng  
Các bước thực hiện: 
1

Giò sống ướp hạt nêm, tiêu, đường, dầu mè, quết cho dai.

Nấm đông cô rửa sạch, luộc mềm. Củ sen rửa sạch, bào mỏng.

Nhồi giò sống vào nấm, ấn vài hạt hạt sen lên. Đem hấp sơ 5 phút.

2

Nấu sôi nước dùng, cho củ sen vào nấu đến khi mềm. Tiếp tục cho nấm đông cô vào, nêm thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.

Canh sôi, cho gừng thái chỉ và dầu mè vào. Múc ra tô, trang trí hành ngò.

Mách nhỏ: 
Trong quá trình nấu, phải thường xuyên hớt bọt để nước canh trong. Giò sống quết càng kỹ sẽ càng dai và ngon hơn. Dầu mè cho vào khi nấu xong để canh dậy hương thơm.

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập