Canh chua cá kèo

Canh chua cá kèo
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
15 phút

Cả nhà sẽ được đổi khẩu vị với món canh chua cá kèo. Knorr giới thiệu với bạn một công thức mới.

Nguyên liệu: 
  • 300g cá kèo
  • 200g rau đắng
  • 200g giá
  • 200g bắp chuối bào
  • 20g rau om, ngò gai
  • 1/2 trái ớt sừng
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh Canh Chua 
  • 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 

Cá kèo chà sạch nhớt, rửa sạch. Rau đắng, giá, bắp chuối nhặt rửa sạch. Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc. Ớt sừng xắt sợi. Tỏi băm phi thơm với dầu ăn.

Đun sôi 750ml nước, cho cá kèo vào nồi nấu sôi, vớt bọt cho nước trong, nêm 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh Canh Chua, nếm vừa ăn. Cho tiếp rau đắng, giá, bắp chuối vào, để sôi trở lại, cho rau om, ngò gai, ớt sừng vào, tắt bếp.

Múc canh chua cá kèo ra thố đất, cho tỏi phi lên, dùng với cơm hoặc bún.

(Theo Knorr tạp chí Món Ngon Việt Nam, ngày 25/08/2012)

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập