Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh chua cá kèo

Cả nhà sẽ được đổi khẩu vị với món canh chua cá kèo. Knorr giới thiệu với bạn một công thức mới.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 300g cá kèo
  • 200g rau đắng
  • 200g giá
  • 200g bắp chuối bào
  • 20g rau om, ngò gai
  • 1/2 trái ớt sừng
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh Canh Chua 
  • 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Cá kèo chà sạch nhớt, rửa sạch. Rau đắng, giá, bắp chuối nhặt rửa sạch. Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc. Ớt sừng xắt sợi. Tỏi băm phi thơm với dầu ăn.

2

Đun sôi 750ml nước, cho cá kèo vào nồi nấu sôi, vớt bọt cho nước trong, nêm 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh Canh Chua, nếm vừa ăn. Cho tiếp rau đắng, giá, bắp chuối vào, để sôi trở lại, cho rau om, ngò gai, ớt sừng vào, tắt bếp.

3

Múc canh chua cá kèo ra thố đất, cho tỏi phi lên, dùng với cơm hoặc bún.

(Theo Knorr tạp chí Món Ngon Việt Nam, ngày 25/08/2012)

Chủ đề liên quan

Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...

Đăng nhập