Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh chua cá kèo

Cả nhà sẽ được đổi khẩu vị với món canh chua cá kèo. Knorr giới thiệu với bạn một công thức mới.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 300g cá kèo
  • 200g rau đắng
  • 200g giá
  • 200g bắp chuối bào
  • 20g rau om, ngò gai
  • 1/2 trái ớt sừng
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh Canh Chua 
  • 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Cá kèo chà sạch nhớt, rửa sạch. Rau đắng, giá, bắp chuối nhặt rửa sạch. Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc. Ớt sừng xắt sợi. Tỏi băm phi thơm với dầu ăn.

2

Đun sôi 750ml nước, cho cá kèo vào nồi nấu sôi, vớt bọt cho nước trong, nêm 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh Canh Chua, nếm vừa ăn. Cho tiếp rau đắng, giá, bắp chuối vào, để sôi trở lại, cho rau om, ngò gai, ớt sừng vào, tắt bếp.

3

Múc canh chua cá kèo ra thố đất, cho tỏi phi lên, dùng với cơm hoặc bún.

(Theo Knorr tạp chí Món Ngon Việt Nam, ngày 25/08/2012)

Chủ đề liên quan

Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...

Đăng nhập