Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh cá ngải cứu

Ngải cứu hơi đắng một chút, nhưng đã biết ăn rồi thì sẽ thấy rất ngon và còn tốt cho sức khoẻ nữa.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • Lá ngải cứu 500gr
  • Cá rô 400gr
  • Gừng, muối, tiêu, hạt nêm
Các bước thực hiện: 
1

Cá rô đánh vảy, mổ ruột, ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút cho cá hết tanh và săn thịt.

Hấp cá khoảng 5 phút, rồi nướng sơ qua. Gỡ lấy thịt, xương cá chiên lên và nấu nước dùng.

2

Cho gừng nướng, đập dập vào nước dùng nấu. Lọc lấy nước trong. Ngải cứu rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.

Nước sôi, cho ngải cứu vào nấu chín. Múc ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng.

huyentram

Ngải cứu hơi đắng và khó ăn, nhưng thật sự tác dụng của nó thì cũng đáng để tập ăn cho quen :D

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập