Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh cá ngải cứu

Ngải cứu hơi đắng một chút, nhưng đã biết ăn rồi thì sẽ thấy rất ngon và còn tốt cho sức khoẻ nữa.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • Lá ngải cứu 500gr
  • Cá rô 400gr
  • Gừng, muối, tiêu, hạt nêm
Các bước thực hiện: 
1

Cá rô đánh vảy, mổ ruột, ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút cho cá hết tanh và săn thịt.

Hấp cá khoảng 5 phút, rồi nướng sơ qua. Gỡ lấy thịt, xương cá chiên lên và nấu nước dùng.

2

Cho gừng nướng, đập dập vào nước dùng nấu. Lọc lấy nước trong. Ngải cứu rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.

Nước sôi, cho ngải cứu vào nấu chín. Múc ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng.

huyentram

Ngải cứu hơi đắng và khó ăn, nhưng thật sự tác dụng của nó thì cũng đáng để tập ăn cho quen :D

Chủ đề liên quan

Cà ri tôm càng
Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các...
Sườn heo xốt tàu xì
Chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không...
Cá mú nướng xốt thập cẩm
Sự kết hợp rực rỡ đầy màu sắc của ớt chuông miền...
Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...

Đăng nhập