Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh cá lá giang

Cá thác lác có thể để nguyên con chế biến, nhưng nạo ra, ta có món chả ngon tuyệt vời. Với giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng chữa bệnh, cá thác lác là lựa chọn thông minh trong việc chế biến món ngon bổ dưỡng.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g nạc cá thác lác
  • 50g tôm nõn
  • 1 bó lá giang
  • 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, ớt sừng, hành ngò, rau om, ngò gai
Các bước thực hiện: 
1

Quết cá thác lác với nước mắm và tiêu cho kỹ, sau đó trộn với hành, tỏi và ớt, quết lại cho dẻo đều. Tôm rửa sạch, để ráo

Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, vò sơ

2

Nấu sôi 500ml nước, nêm vào ít hạt nêm và nước mắm, cho chả cá và tôm nõn vào, thả lá giang vào nấu vừa chín, nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp

3

Múc canh ra bát, rắc ớt xắt lát và hành ngò hoặc rau om ngò gai tùy thích, dùng nóng trong bữa cơm rất ngon.

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập