Canh bí đỏ rong biển

Canh bí đỏ rong biển
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
15 phút

Bí đỏ thực chất là một thực phẩm ngon, có nhiều tác dụng chữa bệnh, cung cấp nhiều vitamin mà ít năng lượng. Tuy nhiên nếu nấu bí đỏ không khéo thì sẽ gây cảm giác khó ăn, ăn bị bứ hoặc nhanh ngán. Bí đỏ có thể được chế biến những món đơn giản và nhanh như bí đỏ xào tỏi, xào hành lá, ăn cũng rất thơm ngon. Món canh bí đỏ này mình làm để đổi vị. Rong biển khô, loại dùng để nấu, có thể tìm mua ở các siêu thị. Rong biển ăn mát và cũng bổ nữa.

Nguyên liệu: 
  • 1/4 quả bí đỏ nhỏ, gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa vừa
  • 2-3 đầu hành trắng, rửa sạch, thái nhỏ 1 đầu hành để xào trước với bí
  • Rong biển khô, cắt lấy 1 miếng to khoảng lòng bàn tay, rửa qua nước cho sạch bụi
Các bước thực hiện: 

Cho chút dầu ăn vào nồi để phi đầu hành trắng đã thái nhỏ, khi nào thấy thơm thì cho bí vào đảo qua, cho thêm chút bột nêm, đảo khoảng 1 phút cho bí ngấm.

Cho nước vào và nấu cho sôi, cho vừa nước đủ ăn thôi để canh không bị loãng, mất đi vị đậm đà.

Khi nước sôi thì cho rong biển vào, đun vừa sôi là đổ ra bát.

Đầu hành thái lát xếp lên trên.

Bí không nên nấu kĩ quá, miếng bí vẫn chắc không bị nát khi gắp là ngon nhất. Rong biển ăn có cảm giác sần sật hay lắm nhé.

 

Nguồn từ trang: Kokotaru

Bình luận

Vũ Nguyễn
Vũ Nguyễn
thích canh bí, thich canh rong biển, nhưng ket hop ca 2 nhu the này thì chua thử ba gio, nhung co ve cung hap dan

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập