Canh bầu nấu tôm khô dân dã

Canh bầu nấu tôm khô dân dã
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
10 phút

Bầu nấu canh ăn mát và ngon. Có thể nấu với tôm khô, tôm tươi hoặc thậm chí là gói bột canh tôm bán ở chợ là được 1 bát canh thật ngon rồi. 

Nguyên liệu: 
  • 1 quả bầu nhỏ
  • 1 ít tôm khô
  • Gia vị, hành lá
Các bước thực hiện: 

Bầu chọn quả nhỏ, thuôn dài, không bị vết bấm do móng tay, không nên chọn quả "bầu" quá sẽ có nhiều ruột phải bỏ.

Nạo vỏ, dùng dao băm phần thịt và cắt bỏ lõi, hoặc có dụng cụ bào sợi thì làm lại càng nhanh. Cách làm bầu thế này khiến cho bát canh đậm vị hơn, ăn miếng bầu cũng thấy ngon sắc hơn.

Tôm khô ngâm với nước nóng cho mềm, nhớ giữ lại nước ngâm vì nó ngọt. Khi tôm mềm thì giã cho nhuyễn, cho vào nồi đun sôi 1 lúc cho vị ngọt của tôm ra nước.

Sau đó cho bầu và gia vị hoặc bột nêm vào. Bầu làm như trên rất nhanh chín, đến khi sôi bùng lên là tắt bếp. Nêm cho vừa độ mặn nhạt là ăn thật ngon rồi đó.

 

Nguồn từ trang: Kokotaru

Bình luận

huyentram
huyentram
Đơn giản mà ngon cơm ^^
Vũ Nguyễn
Vũ Nguyễn
mon nay mẹ hay lam nà, ngon, mát

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập