Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh bầu nấu tôm khô dân dã

Bầu nấu canh ăn mát và ngon. Có thể nấu với tôm khô, tôm tươi hoặc thậm chí là gói bột canh tôm bán ở chợ là được 1 bát canh thật ngon rồi. 

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 quả bầu nhỏ
  • 1 ít tôm khô
  • Gia vị, hành lá
Các bước thực hiện: 
1

Bầu chọn quả nhỏ, thuôn dài, không bị vết bấm do móng tay, không nên chọn quả "bầu" quá sẽ có nhiều ruột phải bỏ.

Nạo vỏ, dùng dao băm phần thịt và cắt bỏ lõi, hoặc có dụng cụ bào sợi thì làm lại càng nhanh. Cách làm bầu thế này khiến cho bát canh đậm vị hơn, ăn miếng bầu cũng thấy ngon sắc hơn.

2

Tôm khô ngâm với nước nóng cho mềm, nhớ giữ lại nước ngâm vì nó ngọt. Khi tôm mềm thì giã cho nhuyễn, cho vào nồi đun sôi 1 lúc cho vị ngọt của tôm ra nước.

Sau đó cho bầu và gia vị hoặc bột nêm vào. Bầu làm như trên rất nhanh chín, đến khi sôi bùng lên là tắt bếp. Nêm cho vừa độ mặn nhạt là ăn thật ngon rồi đó.

 

Nguồn từ trang: Kokotaru

huyentram

Đơn giản mà ngon cơm ^^

Vũ Nguyễn

mon nay mẹ hay lam nà, ngon, mát

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập