Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh bầu nấu tôm khô dân dã

Bầu nấu canh ăn mát và ngon. Có thể nấu với tôm khô, tôm tươi hoặc thậm chí là gói bột canh tôm bán ở chợ là được 1 bát canh thật ngon rồi. 

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 quả bầu nhỏ
  • 1 ít tôm khô
  • Gia vị, hành lá
Các bước thực hiện: 
1

Bầu chọn quả nhỏ, thuôn dài, không bị vết bấm do móng tay, không nên chọn quả "bầu" quá sẽ có nhiều ruột phải bỏ.

Nạo vỏ, dùng dao băm phần thịt và cắt bỏ lõi, hoặc có dụng cụ bào sợi thì làm lại càng nhanh. Cách làm bầu thế này khiến cho bát canh đậm vị hơn, ăn miếng bầu cũng thấy ngon sắc hơn.

2

Tôm khô ngâm với nước nóng cho mềm, nhớ giữ lại nước ngâm vì nó ngọt. Khi tôm mềm thì giã cho nhuyễn, cho vào nồi đun sôi 1 lúc cho vị ngọt của tôm ra nước.

Sau đó cho bầu và gia vị hoặc bột nêm vào. Bầu làm như trên rất nhanh chín, đến khi sôi bùng lên là tắt bếp. Nêm cho vừa độ mặn nhạt là ăn thật ngon rồi đó.

 

Nguồn từ trang: Kokotaru

huyentram

Đơn giản mà ngon cơm ^^

Vũ Nguyễn

mon nay mẹ hay lam nà, ngon, mát

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập