Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Canh bầu nấu tôm khô

"Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon." Thời buổi bây giờ không quá khó khăn để mua tôm tươi, hoặc tôm khô nấu cũng rất ngọt nước. Nên còn gì tuyệt vời, ý nghĩa bằng tô canh của các ông chồng nấu cho vợ mình nhân dịp 8/3 nhỉ?

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • Một quả bầu nhỏ
  • Một ít tôm khô
  • Hành lá
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Ngâm tôm khô một lúc rồi rửa và nhặt lại sạch.

Cho tôm vào xào với một xíu dầu (lưu ý là bầu không hút mỡ nên không nên cho nhiều dầu vào quá nhé), cho gia vị, mắm vào xào cho tôm chín thì đổ nước vừa đủ ăn vào đun sôi rồi để lửa nhỏ tầm 5 phút cho tôm chín làm ngọt nước canh.

2

Cuối cùng cho bầu vào chỉ đun sôi 1 cái là tắt bếp luôn và cắt hành tươi vào nhé.

Lưu ý là bầu rất nhanh chín nên khi nấu phải cẩn thận nếu không bầu có thể bị nhũn là mất ngon đấy.

Nêm nếm lại lần nữa rồi múc ra bát.

 

Nguồn từ trang: CandyCanCook

huyentram

"Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon." :x

duc.bkv

Canh này dễ làm mà rất ngon hihi

Chủ đề liên quan

Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...

Đăng nhập