Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá điêu hồng nấu riêu

Cũng là canh chua, nhưng với mỗi miền, cách nêm nếm đều khác. Canh riêu miền Bắc nhất định phải có thì là. Cá điêu hồng nấu riêu mang vị ngọt của cá và hương thơm của các loại rau gia vị. Riêu cá phải ăn nóng mới ngon.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 con cá điêu hồng (500g)
  • 300g cà chua
  • 5 lát tai chua, 100g thì là, 50g hành lá, 300g xà lách, 50g rau thơm
  • 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối
  • Dầu để chiên
Các bước thực hiện: 
1

Cá làm sạch, để ráo, ướp muối tiêu, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, vớt ra để ráo dầu

Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Tai chua ngâm nở. Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc. Đầu hành đập giập. Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra vẩy ráo. Xà lách xắt sợi

2

Làm nóng nồi, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi, trút cà chua vào đảo mềm, chế khoảng 1 tô nước vào, nêm nước tai chua, nấu sôi, nêm nước mắm và hạt nêm vừa ăn, tắt bếp

Múc canh ra tô, rắc hành thì là vào, dùng nóng với cơm hoặc bún, ăn kèm rau ghém, chấm nước mắm ớt.

Mách nhỏ: 
Nếu không có tai chua, có thể thay bằng me, lấy 1 vắt ngâm nước nóng, giằm nát rồi lược bỏ hạt, cho vào nấu. Nhưng nếu nấu tai chua, nước canh trong hơn.

Chủ đề liên quan

Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...

Đăng nhập