Cá điêu hồng nấu riêu

Cá điêu hồng nấu riêu
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
15 phút

Cũng là canh chua, nhưng với mỗi miền, cách nêm nếm đều khác. Canh riêu miền Bắc nhất định phải có thì là. Cá điêu hồng nấu riêu mang vị ngọt của cá và hương thơm của các loại rau gia vị. Riêu cá phải ăn nóng mới ngon.

Nguyên liệu: 
  • 1 con cá điêu hồng (500g)
  • 300g cà chua
  • 5 lát tai chua, 100g thì là, 50g hành lá, 300g xà lách, 50g rau thơm
  • 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối
  • Dầu để chiên
Các bước thực hiện: 

Cá làm sạch, để ráo, ướp muối tiêu, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, vớt ra để ráo dầu

Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Tai chua ngâm nở. Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc. Đầu hành đập giập. Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra vẩy ráo. Xà lách xắt sợi

Làm nóng nồi, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi, trút cà chua vào đảo mềm, chế khoảng 1 tô nước vào, nêm nước tai chua, nấu sôi, nêm nước mắm và hạt nêm vừa ăn, tắt bếp

Múc canh ra tô, rắc hành thì là vào, dùng nóng với cơm hoặc bún, ăn kèm rau ghém, chấm nước mắm ớt.

Mách nhỏ: 

Nếu không có tai chua, có thể thay bằng me, lấy 1 vắt ngâm nước nóng, giằm nát rồi lược bỏ hạt, cho vào nấu. Nhưng nếu nấu tai chua, nước canh trong hơn.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập