Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bông atiso hầm giò heo

Atisô có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố… Món canh atisô hầm giò heo rất thích hợp trong các bữa ăn ngày hè.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 50 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g giò heo
  • 1 bông atiso
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/4 thìa cà phê bột ngọt
  • Tiêu, ngò trang trí
Các bước thực hiện: 
1

Giò heo cạo rửa sạch, chặt thành 4 khoanh, để ráo.

Bông atiso lấy phần thân rửa sạch, xắt khúc, chẻ đôi, đập giập. Phần bông chẻ làm 4, bỏ nhụy.

2

Hầm hoa atiso và cọng trong nước khoảng 1/2 giờ, lược lấy nước trong. Tiếp tục cho giò heo vào, nêm nước mắm, hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn, thấy giò heo dẻo là được.

Múc canh ra tô, rắc tiêu, trang trí thêm ngò.

Mách nhỏ: 
Giò heo rửa bằng nước ấm hoặc trụng sơ qua nước sôi cho bớt mùi. Hoa atiso phải làm sạch nhụy là các lông tơ bên trong, nếu không khi ăn sẽ bị ngứa, rất khó chịu.

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập