Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bông atiso hầm giò heo

Atisô có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố… Món canh atisô hầm giò heo rất thích hợp trong các bữa ăn ngày hè.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 50 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g giò heo
  • 1 bông atiso
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/4 thìa cà phê bột ngọt
  • Tiêu, ngò trang trí
Các bước thực hiện: 
1

Giò heo cạo rửa sạch, chặt thành 4 khoanh, để ráo.

Bông atiso lấy phần thân rửa sạch, xắt khúc, chẻ đôi, đập giập. Phần bông chẻ làm 4, bỏ nhụy.

2

Hầm hoa atiso và cọng trong nước khoảng 1/2 giờ, lược lấy nước trong. Tiếp tục cho giò heo vào, nêm nước mắm, hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn, thấy giò heo dẻo là được.

Múc canh ra tô, rắc tiêu, trang trí thêm ngò.

Mách nhỏ: 
Giò heo rửa bằng nước ấm hoặc trụng sơ qua nước sôi cho bớt mùi. Hoa atiso phải làm sạch nhụy là các lông tơ bên trong, nếu không khi ăn sẽ bị ngứa, rất khó chịu.

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập