Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bông atiso hầm giò heo

Atisô có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố… Món canh atisô hầm giò heo rất thích hợp trong các bữa ăn ngày hè.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 50 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g giò heo
  • 1 bông atiso
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/4 thìa cà phê bột ngọt
  • Tiêu, ngò trang trí
Các bước thực hiện: 
1

Giò heo cạo rửa sạch, chặt thành 4 khoanh, để ráo.

Bông atiso lấy phần thân rửa sạch, xắt khúc, chẻ đôi, đập giập. Phần bông chẻ làm 4, bỏ nhụy.

2

Hầm hoa atiso và cọng trong nước khoảng 1/2 giờ, lược lấy nước trong. Tiếp tục cho giò heo vào, nêm nước mắm, hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn, thấy giò heo dẻo là được.

Múc canh ra tô, rắc tiêu, trang trí thêm ngò.

Mách nhỏ: 
Giò heo rửa bằng nước ấm hoặc trụng sơ qua nước sôi cho bớt mùi. Hoa atiso phải làm sạch nhụy là các lông tơ bên trong, nếu không khi ăn sẽ bị ngứa, rất khó chịu.

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập