Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bông atiso hầm giò heo

Atisô có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố… Món canh atisô hầm giò heo rất thích hợp trong các bữa ăn ngày hè.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 50 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g giò heo
  • 1 bông atiso
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/4 thìa cà phê bột ngọt
  • Tiêu, ngò trang trí
Các bước thực hiện: 
1

Giò heo cạo rửa sạch, chặt thành 4 khoanh, để ráo.

Bông atiso lấy phần thân rửa sạch, xắt khúc, chẻ đôi, đập giập. Phần bông chẻ làm 4, bỏ nhụy.

2

Hầm hoa atiso và cọng trong nước khoảng 1/2 giờ, lược lấy nước trong. Tiếp tục cho giò heo vào, nêm nước mắm, hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn, thấy giò heo dẻo là được.

Múc canh ra tô, rắc tiêu, trang trí thêm ngò.

Mách nhỏ: 
Giò heo rửa bằng nước ấm hoặc trụng sơ qua nước sôi cho bớt mùi. Hoa atiso phải làm sạch nhụy là các lông tơ bên trong, nếu không khi ăn sẽ bị ngứa, rất khó chịu.

Chủ đề liên quan

Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...

Đăng nhập