• tc
 • sc

Saigon Co.op mang đến cơ hội khởi nghiệp bán lẻ cho giới trẻ Việt Nam

27/03/2019 05:20
Vừa qua, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã chính thức ra mắt cuộc thi “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” diễn ra từ ngày 15/10/2017 đến ngày 31/12/2017 trên quy mô toàn quốc. Qua chương trình này, Saigon Co.op thể hiện mong muốn được chung tay với TP.Hồ Chí Minh thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, để Thành phố thực sự trở thành cái nôi khởi nghiệp của cả nước, đồng thời góp phần tìm kiếm và đào tạo một thế hệ trẻ khởi nghiệp thành công.

Thời gian gần đây, tinh thần khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ và sôi động trong thế hệ thanh niên và lớp doanh nhân trẻ tại TP.Hồ Chí Minh. Các mô hình khởi nghiệp, những hoạt động hỗ trợ diễn ra ngày càng phong phú dưới nhiều hình thức, trên mọi lĩnh vực. Thành phố xác định tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là yếu tố cốt lõi tạo ra thành công của các doanh nghiệp ngày nay. Ngoài ra, khởi nghiệp là một trong những lĩnh vực đột phá quan trọng nhằm thúc đẩy tiềm năng doanh nhân trẻ sáng tạo lập nghiệp và làm giàu cho chính mình, đóng góp cho sự thịnh vượng của Thành phố.

Ban giảm khảo, ban tổ chức cùng MC chương trình chụp hình kỉ niệm trong ngày ra mắt cuộc thi “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”.

Với mong muốn đồng hành cùng tinh thần khởi nghiệp của Thành phố và phát triển hệ thống tạp hóa hiện đại thông minh, đem đến một sân chơi đầy bổ ích cho các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp, Saigon Co.op quyết định tổ chức cuộc thi “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”. Cuộc thi được thực hiện dưới hình thức chương trình truyền hình thực tế được phát sóng trên kênh HTV9, đài truyền hình Tp.HCM, và được đăng tải trên website và trang facebook chính thức của chương trình với 12 tập bao gồm: 

 • 11 tập (thời lượng 45 phút): được ghi hình, biên tập và phát sóng từ ngày 15/10/2017
 • 1 Gala chung kết trao giải (thời lượng 120 phút) vào ngày 31/12/2017

THỂ LỆ CUỘC THI:

 1. Đối tượng: công dân Việt Nam từ 18 tuổi trên toàn quốc
 2. Thời gian tuyển sinh: từ 26/8 -14/9/2017
 3. Thời gian phát sóng: từ ngày 15/10/2017 đến ngày 31/12/2017
 4. Cách thức tham gia:

Chương trình truyền hình thực tế dài 12 tập sẽ được phát sóng trên kênh HTV9, đài truyền hình Tp.HCM. Xuyên suốt 12 tập phát sóng, các thí sinh sẽ trải qua các thử thách về tố chất lãnh đạo, khao khát làm chủ, bản lĩnh quản lý, tầm nhìn kinh doanh, khả năng giao tiếp và xây dựng mạng lưới kinh doanh.

Vòng tuyển sinh: Tìm ra 50 thí sinh nổi bật nhất từ mọi miền đất nước thông qua vòng tuyển sinh trực tiếp tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Vòng loại trừ: 50 thí sinh tập trung tại TP.HCM và được đào tạo để vượt qua các thử thách loại trừ. 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng Chung kết.

Vòng chung kết: 10 thí sinh sẽ chuyển vào cùng sống tại ngôi nhà chung ở TP. Hồ Chí Minh và trải qua các phần thi và thử thách loại dần. 3 thí sinh cuối cùng sẽ tranh tài để tìm ra người thắng cuộc tại Gala chung kết.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Gồm 05 giải, trong đó:

01 Giải nhất: 01 cửa hàng tạp hóa hiện đại Co.op Smile (tương đương 1.000.000.000 VNĐ)

01 Giải nhì: 50% cửa hàng Co.op Smile (tương đương 500.000.000 VNĐ)

01 Giải ba: 30% cửa hàng Co.op Smile (tương đương 300.000.000 VNĐ)

02 Giải khuyến khích: 20% cửa hàng Co.op Smile/giải (tương đương 200.000.000 VNĐ/giải).

BAN GIÁM KHẢO:

Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm:

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh: Sau một thời gian đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp lớn như: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Nhiên liệu Sài Gòn (SFC), thành viên HĐQT công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Phó Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC), ông quyết định khởi nghiệp ở độ tuổi 44 bằng cách lập ra Công ty cổ phần Văn hoá Sách Sài Gòn - Saigon Books.

Ông Phạm Gia Chi Bảo: Ngoài vai trò là diễn viên, người dẫn chương trình, Chi Bảo còn đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của công ty Thương Hiệu đồng thời là người quản lý website danong.com, một trang web dành riêng cho nam giới do ông tự mình phát triển.

Bà Võ Thị Ngọc Hường: Giám đốc phòng Tổ chức nhân sự Saigon Co.op.

Là những doanh nhân thành đạt, những con người có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý nhân sự, kinh doanh cũng như khởi nghiệp, ban giám khảo hứa hẹn sẽ đem đến cho các thí sinh sự tư vấn nhiệt tình cũng như những lời khuyên hữu ích. Họ cũng sẽ đóng vai trò truyền lửa và tạo cảm hứng cho thí sinh để các bạn có thể phát huy hết tố chất và thể hiện tốt trong suốt cuộc thi.

Các thành viên ban giám khảo cuộc thi “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”.

BAN CỐ VẤN:

 • Ông Diệp Dũng: Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op
 • Ông Nguyễn Thành Nhân: Tổng Giám đốc Saigon Co.op
 • Ông Nguyễn Anh Đức: Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op
 • PGS.TS Trần Hoàng Ngân: Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM
 • PGS.TS Hồ Thanh Phong: Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM

CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ:

Ứng viên xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi và đăng ký tham gia tại website: www.khoinghiepcungsaigoncoop.vn hoặc điền đầy đủ thông tin và gửi hồ sơ về Ban dự án khởi nghiệp Saigon Co.op (tầng 4, 199-205 Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM).