• tc
  • sd

Gánh… kỷ niệm

17/06/2018 06:19
Bước chân tới Gánh lần đầu tiên, khung cảnh lối vào khiến tôi tưởng mình đi lạc sang một nhà hàng Tây. Nhưng vào bên trong mới thấy rõ cái hồn quê lan tỏa, khiến tôi, một kẻ xa quê đã lâu bỗng thấy ngậm ngùi.

Chủ quán là một gã trai miền biển, mang nặng kỷ niệm với đôi quang gánh của người bà tần tảo bán bún nem nướng năm xưa nên đã chọn cái tên giản dị “Gánh” cho nhà hàng của mình. Quán bình dị nhưng rất tinh tế với những chi tiết bài trí đầy ngẫu hứng lấy cảm xúc từ quê hương. Sự sáng tạo đó cho tôi cảm giác vừa dễ chịu bình yên vừa có cảm giác mới mẻ. Đủ đầy hơn là những món ăn từ vùng biển Nha Trang được “gói ghém”trong thực đơn của Gánh: từ nem nướng, chả cá, nem chua, bún cá, bún sứa, bánh canh chả cá cho đến các loại hải sản…

Điều đặc biệt khiến tôi có cảm tình với Gánh ngay ngập tức chưa hẳn là không khí quán, mà là hương vị món ăn ở đây không hề bị lai từ những vùng đất khác. Không chỉ chủ quán, mà đầu bếp, nhân viên phục vụ ở đây đều xuất thân từ vùng đất Khánh Hòa, đều là “người nhà”. Họ, am hiểu món ăn bản xứ, và giữ nguyên cái nét chân chất giản dị. Một yếu tố khác ghi điểm là  những nguyên liệu chế biến món ăn ở đây đều được đặt từ Nha Trang.

60 món ăn trong thực đơn chưa phải là nhiều nhưng đủ làm hài lòng bất kỳ thực khách nào. Nhất là khi giá cả ở đây rất bình dân, chỉ từ 30.000đ - 50.000đ. Tôi chọn cho mình một tô bánh canh chả cá để tận hưởng không khí miền biển Khánh Hòa mặn mòi giữa đất Sài Gòn chói chang.

Nhà hàng Gánh, 58/4 Phạm Ngọc Thạch, Q.3