• tc
  • sd

Cá trê chiên giòn

21/07/2017 16:45
Cá trê chiên giòn giòn ăn cùng vị đậm đà của nước mắm và vị cay nồng của gừng đảm bảo sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả nhà vào bữa cơm trưa

 

Thời gian: 25 phút

Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • 500g cá trê
  • 1 trái xoài
  • 40g gừng, 2 trái ớt sừng, 5 tép tỏi, 3 thìa cà phê đường, 1 trái chanh vàng, 4 thìa súp nước mắm, dầu ăn

Thực hiện

  • Cá trê làm sạch phần nhớt, bỏ ruột và để ráo nước như vậy khi chiên không bị bắn dầu. Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi
  • Làm nóng dầu ăn, đợi dầu sôi già, cho cá vào chiên ngập dầu cho đến khi chín một mặt thì trở lại. Để cá không bị cháy ở ngoài mà bên trong thịt còn sống bạn nên để lửa vừa. Cá chín vớt ra giấy thấm dầu
  • Gừng nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Chanh vắt nước cốt. Ớt, tỏi cắt lát sau đó cho vào cối giã thật nhuyễn. Cho hỗn hợp vào chén, thêm đường, nước ấm vào khuấy đều Sau khi giã xong thì bạn cho đường phèn, đổ một ít nước sôi vào và khuấy đều. Kế đó, thêm nước cốt chanh, nước mắm, gừng vào nêm vừa vị
  • Dọn cá ra đĩa, rưới nước mắm lên trên, dùng kèm với xoài xanh.