• tc
  • sd

Cá kho tộ

21/07/2017 09:23
Món cá kho tộ truyền thống của người Việt luôn là món ăn ưu tiên xuất hiện trong bữa cơm gia đình của nhiều ngôi nhà. Cùng Món ngon Việt Nam tham khảo cách thực hiện món ăn này một cách hoàn hảo nhất nhé!

 

Thời gian: 40 phút

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 500g cá basa hoặc cá lóc
  • 2 trái ớt sừng
  • 30g hành khô, 2 téo tỏi, 10g hành lá
  • Gia vị: bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Thực hiện

  • Cá rửa sạch, để ráo nước sau đó ướp cá với ½ thìa cà phê muối trong 15 phút. Ớt tươi, hành khô, tỏi, hành lá làm sạch. Hành khô, tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ, ớt sừng thái vát.
  • Cho một 1 thìa súp dầu ăn và 2 thìa cà phê đường vào nồi đất đun lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp có màu vàng cánh dán đẹp mắt. Chú ý không nên để lửa quá to hỗn hợp có thể nhanh chuyển thành màu nâu đen
  • Cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm sau đó tắt bếp. Cho cá vào nồi, cho  nước mắm, bột ngọt, để lửa to, lật cá để cá có thể ngấm gia vị ở cả 2 phía. Sau đó, đổ nước sâm sấp mặt cá và cho ớt vào, đun sôi sau đó để lửa nhỏ nhất, đun trong 15 phút
  • Cho hành lá cũng một ít hạt tiêu vào, tắt bếp, dọn cá ra đĩa ăn kèm với cơm trắng.