• tc
  • sd

Bánh lọc – Phong vị ẩm thực riêng của Quảng Bình

14/11/2018 20:37
Bánh lọc – Phong vị ẩm thực riêng của Quảng Bình. Có lẽ không ai còn lạ lẫm với bánh lọc – món bánh dai dai tromg xuốt phô bày con tôm và lát thịt đỏ bên trong. Nhưng bánh lọc Quảng Bình thì chắc không phải ai cũng đã được thưởng thức. Cũng từ những nguyên liệu chính ấy nhưng bánh lọcQuảng Bìnhlại mang một phong vị ẩm thực khác, một nét đặc trưng riêng của miền đất anh hùng.

Bánh lọc – Phong vị ẩm thực riêng của Quảng Bình. Có lẽ không ai còn lạ lẫm với bánh lọc – món bánh dai dai tromg xuốt phô bày con tôm và lát thịt đỏ bên trong. Nhưng bánh lọc Quảng Bình thì chắc không phải ai cũng đã được thưởng thức. Cũng từ những nguyên liệu chính ấy nhưng bánh lọcQuảng Bìnhlại mang một phong vị ẩm thực khác, một nét đặc trưng riêng của miền đất anh hùng.

 

Món ăn dân giả, rẽ, ngon mà mang đậm chất Quảng Bình là vì lẽ đó. Bánh lọc được làm từ tinh chất của cây sắn – một cây trồng phổ biến ở đây. Nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, tùy theo từng vùng miền, từng ý muốn của người chế biến, như: thịt lợn, tôm hay đơn giản là đậu xanh xay nhuyễn.

Nhân bánh đa dạng như vậy nên ít gây cảm giác ngán cho người ăn, cũng như chiều lòng được cả những vị khách khó tính nhất.Tuy nhiên, bánh lọc ngon và được ưa chuộng hơn cả vẫn là bánh có nhân tôm tươi ướp gia vị, xào chín tới. Cái giòn giòn của tôm quyện hòa cùng vỏ bánh dai dai mang lại một cảm giác thú vị cho thực khách, cảm giác không thể nào quên khi đã một lần nếm thử món bánh lọc Quảng Bình.

Bánh lọc, phong vị ẩm thực riêng của Quảng Bình_1ẩm thực miền Trung nói chung và Quảng Bình nói riêng, món ăn nào cũng phải có vị cay, vừa ăn vừa hít hà, ăn xong vẫn còn cảm giác thòm thèm nơi đầu lưỡi.

Bánh lọc, phong vị ẩm thực riêng của Quảng Bình_2ẩm thực nơi đây. Mỗi thực khách khi đến với vùng đất Quảng Bình anh hùng, nhất định không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.