• tc
  • sc

Khởi đầu mùa Vu Lan bằng Tuần lễ ẩm thực chay tại công viên văn hóa Đầm Sen

10/07/2020 02:38
Vào ngày 19/8 tuần này, công ty Phuthotourist sẽ phối hợp cùng Công ty TNHH Văn hóa Nghệ thuật Bông Sen Trắng thực hiện Tuần lễ ẩm thực chay mang chủ đề “Mùa sen nở” tại công viên văn hóa Đầm Sen.

Tiếp nối thành công của những mùa trước, tuần lễ ẩm thực chay 2018 đã thu hút sự tham gia của gần 80 đơn vị gồm các chùa, nhà hàng chay, quán ăn chay, siêu thị bán thực phẩm chay, các nhãn hàng thực phẩm có nguồn gốc thực vật và gian hàng văn hóa phẩm Phật Giáo trên địa bàn TPHCM và các tỉnh cùng nhau thực hiện. Lễ hội sẽ được diễn ra vào lúc 10h – 21h từ 19/8 đến 26/8 nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc trưng văn hóa ẩm thực chay, các món ăn ngon, lành, thực dưỡng và gây quỹ từ thiện trong mùa Vu Lan hiếu hạnh năm nay.

Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay sẽ thu hút nhiều du khách với các chương trình tọa đàm sức khỏe,

thưởng thức ẩm thực chay và biểu diễn văn nghệ hấp dẫn.

Tham gia sự kiện du khách sẽ được tham quan các gian hàng cung cấp thực phẩm xanh - sạch, văn hóa phẩm, hàng lưu niệm, đặc sản vùng miền và tham dự các hội đàm sức khỏe ẩm thực chay, thực dưỡng ăn sạch, uống sạch, làm đẹp và sống khỏe. Đồng thời sẽ được thưởng thức bữa tiệc buffet với 300 món ăn chay và 50 loại thức uống đặc sắc như: cơm gạo lức, cháo yến mạch, bún riêu chay, nem bưởi, bánh xèo gấc,… qua hình thức tiệc Buffet (món ăn tự chọn). Tiệc buffer chay sẽ được phục vụ từ 18h – 21h mỗi ngày với các thực đơn khác nhau theo từng chủ đề của ngày. Giá vé dùng ẩm thực chay chỉ 150.000 đồng/người và được miễn phí vào cổng CVVH Đầm Sen. Điều đặc biệt là tổng số tiền thu được của mỗi đêm tiệc sẽ được sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện, như: gây quỹ ủng hộ đồng bào bị thiên tai, gây quỹ cho những bửa ăn thực dưỡng từ thiện, xây dựng trường mầm non cho trẻ em vùng khó khăn, hỗ trợ xây dựng nhà Nhân Ái cho bà con nghèo khó, xây dựng Pháp Đài Minh Viện - nơi chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tàn tật.

Những món chay hấp dẫn và bổ dưỡng sẽ được phục vụ trong chương trình buffet.

Cụ thể chương trình lễ hội sẽ thể hiện mỗi ngày một chủ đề nổi bật như sau:

Chủ nhật ngày 19/8   -           Khai mạc chủ đề “Mùa Sen Nở”.

Thứ hai ngày 20/8      -           Chủ đề  “Tấm Lòng Nhân Đạo”.

Thứ ba ngày 21/8       -            Chủ đề  “Sức Khỏe – Thực Dưỡng”.

Thứ tư ngày 22/8        -           Chủ đề  “Hạnh Nguyện Mùa Vu Lan”.

Thứ năm ngày 23/8    -           Chủ đề  “Chung Một Tấm Lòng”.

Thứ sáu ngày 24/8      -           Chủ đề  “Hoa Hồng mừng ngày vu lan”.

Thứ bảy ngày 25/8     -           Chủ đề “Vu Lan Vạn Phước”.

Chủ nhật ngày 26/8   -           Bế mạc, chủ Đề “Mùa Sen Nở”.

Cổng chào của Tuần lễ ẩm thực chay năm 2018 với chủ đề "Mùa sen nở" trong khuôn viên công viên văn hóa Đầm Sen, quận 11.

Bên cạnh những món ăn ngon mà các gian hàng phục vụ và chương trình tiệc buffet hấp dẫn thì Tuần lễ ẩm thực chay chủ đề “Mùa sen nở” còn tổ chức các chương trình văn nghệ nổi bật vào mỗi tối với góp mặt của nhiều nghệ sĩ thuộc thành viên CLB thiện nguyện Bông Sen Trắng; Trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Bạch Tuyết, Thanh Hằng, Ngân Quỳnh… Và hoạt động văn nghệ này cũng khuyến khích ủng hộ gây quỹ từ thiện nên sẽ có giá 200.000 đồng/vé.

Thầy Thích Đức Tịnh (áo nâu) đại diện ban tổ chức giới thiệu về Tuần lễ Văn hóa Ẩm thực chay năm 2018 trong buổi họp báo.

Ngoài ra, trong ngày cuối của lễ hội còn diễn ra cuộc thi nấu ăn chay, với chủ đề sen cho tất cả mọi người yêu ẩm thực chay tham gia. Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm những món chay ngon và khích lệ thoái quen ăn thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Tuy cuộc thi này chỉ là sân chơi nhỏ nhưng cơ cấu giải thưởng vẫn cùng hấp dẫn với nhiều phần quà giá trị.

Để có thể trải nghiệm những món chay ngon – xanh - sạch và  ủng hộ các chương trình thiện nguyện, thực khách liên hệ đặt vé tại Hotline: (028) 3963 2483 - 0121 5828 740 – Ms Thùy Trâm. Hoặc 0916132068 – Thầy Thích Đức Tịnh.