• tc
  • sc

Hủ tiếu sa tế nai

01/06/2020 06:47
Một tô hủ tíu sa tế ngon là khi cắn sợi hủ tíu ta cảm nhận được độ nóng của sợi hủ tíu từ bên trong, còn bên ngoài cọng hủ tiếu phải trơn mướt trong miệng và có độ cay cay the the và thơm ít mùi sa tế.

Vô tình một lần được một người bạn từ Hồng Kông đưa tôi điạ chỉ và nói: " mày dẫn tao đi ăn quán này đi lâu lắm rồi tao chưa ăn mà không biết bây h nó còn bán không nữa ".
Nó được sinh ra ở Hồng Kông, nhưng lại được lớn lên tại khu chợ lớn, nhưng đến khi học hết lớp 12 thì cả nhà nó lại trở về Hồng Kông sinh sống, nhưng hàng năm nó về Việt Nam chơi, thăm bạn bè và nó nói với tôi là " Tao về Việt Nam là cũng một phần là vì cái quán hủ tíu satế nai này ".
Tôi đưa nó đến địa chỉ và may quá quán vẫn còn, quán nhìn bình dân không có gì đặc sắc hết tuy nhiên vừa bước xuống xe là đã nghe thơm phức mùi hủ tíu sa tết và tuyến nước bọt bắt đầu chảy.
Vào quán gọi hủ tiếu xong ăn ngon quá bắt đầu tôi lăm le 8 với ông chủ quán.

Ảnh Internet

Được biết ông chủ quán là người gốc Tiều, nhưng nghề bán hủ tíu là không phải gia truyền như những quán người Hoa khác mà là vì thích ăn món và và thường ăn nên riết rồi mở quán bán luôn.
Hủ tíu sa tế nai ở đây phải nói là tuyệt vời, thịt nai mát và ngọt, mùi vị cũng thanh hơn thịt bò. Ông chủ còn tự chế nước chấm thịt nai gồm giấm Tiều, gừng dã nhuyễn trộn với ớt sa tế cực ngon.
Cái lần đầu mà tôi được ăn tôi làm 1 lúc 3 tô thằng bạn tôi hết hồn nhưng nó cũng không thua làm 2 tô khikhikhi.
Từ cái lần đầu tiên đó đâm ra tôi ghiền cứ 1 tháng mà không ăn là thấy trong người thiếu thiếu gì đó, cũng có lần nấu tại nhà ăn nhưng vẫn cảm thấy không ngon bằng, chắc tại thiếu cái không khí và mùi thơm nơi quán này.
Quán mở cửa từ 7h đến 11h và từ 15h30 đến 22h30 hàng ngày. tại địa chỉ: 64 Phạm Văn Chí, P.1, Q.6.

Võ Quốc