• tc
  • sc

Kiến thức nội trợ

27/11/2020 11:48
Những kiến thức để nhận biết mật ong thật, hay chữa một nồi canh mặn hoặc quá béo, hoặc làm cá trê không tanh, vịt không hôi... rất cần thiết cho các bà nội trợ

Bớt độ béo
Hãy đặt một vài lát bánh mì lên bề mặt của món canh, bánh mì sẽ hút bớt chất béo từ  món ăn.

Mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất thì khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sàn sạn, nếm thấy tan rất nhanh , mùi thơm đậm, ngọt nhưng không ngấy.

Khoai tây không bị thâm đen sau khi gọt vỏ

Muốn giữ khoai tây được trắng, sau khi gọt vỏ phải ngâm khoai vào nước có pha chút muối, không cần phải vắt chanh khoai vẫn trắng. Rửa sạch khoai trước khi luộc với nhiều nước, khoai không bị thâm đen khi luộc.

Tẩy mùi hôi của vịt khi nấu
 Dùng gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối, chà trong ngoài con vịt, sau đó xả sạch bằng nước lạnh vịt sẽ hết mùi hôị

 Làm cá trê không mùi tanh

Dùng tro đã sàng mịn để chà khắp mình cá, sau đó rửa lại bằng nước lạnh có pha chút ít rượu hay gừng. Dùng một con dao nhỏ, nhọn mũi moi hết máu tanh nằm trong lưng cá trê, cá sẽ hết mùi tanh và rất sạch (nên nhớ đừng rửa bằng muối vì như thế sẽ ra nhiều nhớt hơn).

Làm món gỏi không bị chảy nước và giòn lâu
 Muốn gỏi sau khi trộn được giòn lâu và không ra nước, chỉ cần bóp gỏi với đường (không dùng giấm, muối hay chanh). Nước mắm trộn gỏi phải thật đặc (nấu nước mắm+ đường với tỉ lệ 1 nước mắm +2 đường). Khi trộn mới cho chanh.

 


Chữa mặn trong thức ăn nấu chín
 Nếu bạn lỡ tay nêm gia vị hơi mặn trong nồi canh hay nồi hầm, đừng quá vội lo lắng, hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh. Trường hợp không có khoai sẵn ở nhà, bạn lấy một nhúm gạo, vo sạch, bọc vào một túi vải sạch rồi thả vào nồị Gạo nở dần lên cũng sẽ hút bớt chất mặn trong canh.

 Cà muối trắng và giòn
 Chỉ cần muối cà cho thêm riềng và tỏị .Nước cốt riềng sẽ làm quả cà rất trắng và giòn tự nhiên.
 

Ảnh Internet